• T2. Th3 27th, 2023

6 dấu hiệu có thể ly hôn sắp gõ cửa cuộc hôn nhân của bạn

Dấu hiệu cảnh báo hôn nhân sắp tan vỡ

Cuộc sống vợ chồng vẫn luôn có những khủng hoảng hậu hôn nhâ​n xảy ra. Nhưng bạn có thể dễ dàng cho qua, hay chúng sẽ khiến bạn thêm căng thẳng và rồi dẫn đến quyết định ly hôn. Không còn mục tiêu chung cho tương lai, không còn những chủ đề chung hay ngủ riêng… là những dấu hiệu cho thấy hôn nhân sắp đến hồi kết.

Nhà tâm lý học người Áo- Alfred Adler từng nói: “Hôn nhân và tình yêu đích thực là sự hợp tác”. Dù là cặp vợ chồng hay những người đang yêu nhau, khi mối quan hệ của họ sắp tan vỡ, thực sự sẽ có những dấu hiệu.

Không còn mục tiêu chung cho tương lai

Khi mối quan hệ giữa hai người nồng ấm nhất, “anh” và “em” sẽ trở thành “chúng ta”. Khi đã nói “chúng ta” thì cả hai đều có mục tiêu chung cho tương lai. Chẳng hạn như mua nhà, xe hơi và sinh đẻ con cái.

Vì mục tiêu này, sự hợp tác giữa hai người trở nên thiết thực nhưng cũng rất dễ chịu. Họ hỗ trợ nhau hoàn hảo nhất trong khả năng của mình; còn khi không đủ khả năng sẽ làm mọi cách bù đắp thiếu sót cho nhau. Với hai người cùng mục tiêu, giữa họ luôn có trạng thái giao tiếp tốt. Tình yêu đã gắn kết hai người, nhưng chính sự cố gắng không ngừng mới làm nên thành công cho hôn nhân.

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng là do mục tiêu sống của hai người không giống nhau. Những gì bạn muốn nhưng bạn đời cố gắng chống lại hay những gì nửa kia tha thiết lại là thứ bạn muốn vứt bỏ… Chính suy nghĩ trái ngược đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn trong mối quan hệ vợ chồng.

Không còn nhiều lời muốn nói cùng nhau

JKhông còn nhiều lời muốn nói cùng nhau

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày; dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương.

Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh “Người viết nhiều lời yêu thương nhất”. Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: “Thức dậy và yêu em thật nhiều”. Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: “Anh yêu em, anh nhớ em”. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ. Nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề. Dù rất cố gắng và kiên nhẫn nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân. Nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Còn không thì sẽ là “chiến tranh lạnh” và ly hôn.

Không còn quan tâm, hỏi han nhiều nữa

“Em ở đâu và khi nào về nhà?”. Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia, bạn không muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa và ly hôn hay chia tay chỉ là chuyện sớm muộn.

Chúng ta thường hỏi han bạn đời về tình trạng của họ, không cần phải quá thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu. Một khi không còn muốn nghe chia sẻ của nhau, cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn.

Khi hai người không còn câu hỏi chung, ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt, đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống, cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa.

Không có sự tôn trọng

Không có sự tôn trọng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một cuộc hôn nhân lành mạnh là sự tôn trọng lẫn nhau. Cuộc hôn nhân ấy sẽ không thể tồn tại khi một trong hai người luôn cảm thấy bị từ chối, chê bai, hạ thấp. Khi vợ chồng liên tục chỉ trích chê bôi nhau, môi trường hôn nhân của bạn thật độc hại. Bạn dường như không còn là một công dân trong gia đình mình nữa. Tất cả các ngôn từ của vợ chồng nói ra lúc này chỉ nói ra để tấn công người kia hoặc phòng thủ cho bản thân. Vậy ly hôn sẽ là phương án giải quyết nếu hai người không tìm được tiếng nói chung.

Hai người không phải là một đội

Trong cuộc hôn nhân khỏe mạnh và bền vững, cả hai vợ chồng phải làm việc như một đội ở tất cả mọi lĩnh vực, từ nuôi dạy con cái, quản lý tài chính đến hỗ trợ nhau trong phát triển sự nghiệp và tham vọng cá nhân. Nếu cả hai người bắt đầu di chuyển trong những quỹ đạo hoàn toàn riêng biệt. Hoặc các bạn không cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đó là dấu hiệu cảnh báo hôn nhân của bạn đang có nguy cơ ly hôn.

Không còn ngủ cùng nhau

Không còn ngủ cùng nhau

Lúc yêu, hai người không thấy mệt mỏi khi nhìn thấy nhau và mong được gần gũi nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, cơ thể bạn sẽ chẳng thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản; ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình. Mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức “đóng băng”. Có câu vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm hòa cuối giường. Chỉ cần cả hai không ngủ riêng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Còn khi ngủ riêng, không biết đến bao giờ vợ chồng mới làm hòa với nhau. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc, tuyệt đối đừng ngủ riêng sau khi đã cãi nhau. Khi giao tiếp thể xác không còn, bạn sẽ cảm thấy người kia ngày càng xa mình. Bởi vậy sẽ chẳng có thêm “sức đề kháng” để duy trì mối quan hệ này nữa.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *