• T3. Th2 7th, 2023

Chèo thuyền – Môn thể thao nước vô cùng độc đáo

chèo thuyền môn thể thao độc đáo

Môn thể thao trèo thuyền là một trong những môn truyền thống lâu đời nhất thế giới. Nó đã trở thành môn thể thao mang một phần bản sắc văn hóa của thế giới những người nói tiếng anh và thu hút được một lượng lớn người theo dõi. Hiện nay chèo thuyền là một sự kiện Olympic và là bộ môn thể thao nghiệp dư. Liên đoàn chèo thuyền Thế giới là tổ chức có trách nghiệm điều hành chèo thuyền quốc tế. Đã có khoảng 150 quốc gia trên 6 lục địa có liên đoàn cho bộ môn thể thao chèo thuyền

Giới thiệu môn thể thao chèo thuyền

Chèo thuyền (Rowing) là một môn thể thao được khá nhiều người ưa thích. Bộ môn này có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại, bằng việc sử dụng các mái chèo nhanh, mạnh và dứt khoát để đẩy chiếc thuyền đi trên mặt nước. Đối với môn thể thao này, người ta lấy thời gian đua để xét thành tích và lập nên kỉ lục.

Xuất hiện rất sớm ở Đại hội Olympic lần thứ nhất năm 1896. Trải qua nhiều lần tổ chức, bộ môn chèo thuyền đã có một luật thi đấu rất chặt chẽ và là bộ môn thu hút nhiều khán giả trong các kỳ Olympic.

chèo thuyền môn thể thao độc đáo

Môn thể thao chèo thuyền mang lại nhiều lợi ích

Môn thể thao chèo thuyền có rất nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích tuyệt vời của bộ môn này

Giúp tăng cường sức khỏe

Cũng như các môn thể thao khác, chèo thuyền rất có ích trong việc tăng cường và nâng cao sức khỏe. Vận động viên hầu như phải sử dụng cơ bắp của toàn thân khi chèo thuyền, đặc biệt là cơ tay, lưng, chân và kết hợp các chi với nhau. Có thể nói chèo thuyền là bộ môn đòi hỏi sức lực nhất trong tất cả các môn. Vì vậy, khi chèo thuyền, bạn sẽ được luyện tập và vận động ở gần hết mọi cơ bắp, từ đó giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai và toàn diện

Tăng tính đồng đội trong mỗi cá nhân

Đây là một trong năm bộ môn thể thao dưới nước; được luyện tập theo nhóm nên đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm một cách rất cao. Mọi thành viên trong đội phải hiểu rõ, bắt nhịp, phối hợp nhịp nhàng, chuẩn xác với nhau trong từng hành động để cùng đưa chiếc thuyền đi một cách nhanh nhất đến đích.

Hiện nay, chèo thuyền đã trở thành một bộ môn thể thao khá phổ biến, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Không chỉ học được kỹ năng chèo thuyền mà còn tôi luyện sự dẻo dai cho cơ thể; cảm nhận sự thú vị rất đặc biệt khi lướt trên mặt nước.

Giúp thư giãn

Bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu khi chèo thuyền trên mặt nước. Điều này đến từ sự chuyển động mượt mà mà bạn có thể tự tạo ra. Các chuyển động lặp đi lặp lại cho phép tâm trí tự hoạt động.

Chèo thuyền cũng giải phóng endorphin. Đó là những hormone tốt giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng.

chèo thuyền môn thể thao độc đáo

Rất tốt cho tim và phổi

Chèo thuyền giúp củng cố hệ thống tim mạch, bao gồm tim, mạch máu và máu. Nó có trách nhiệm vận chuyển các vật liệu quan trọng, như chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể.

Vì chèo là một bài tập luyện cường độ cao; trái tim phải làm việc chăm chỉ để vận chuyển nhiều máu hơn đến khắp cơ thể. Điều này có thể giúp cải thiện sức mạnh của tim; có thể có lợi cho những người có hoặc có thể có nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Đốt cháy calo khi chèo thuyền

Theo Harvard Health, một người nặng 56.7kg có thể đốt cháy 255 calo trong 30 phút của một bài tập chèo thuyền. Một người nặng 70.3kg có thể đốt cháy 316 calo; trong khi một người nặng 84kg có thể đốt cháy 377.

Nếu bạn kết hợp chèo thuyền hàng ngày với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Đây là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể trở nên năng động và có cơ thể săn chắc.

Nguồn: hawaiihana.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *