• T2. Th3 27th, 2023

Đường dây cá độ với quy mô lớn tại Hải Phòng bị bắt giữ

Nhiều tang chứng, vật chứng khác

Công an Hải Phòng vừa bắt giữ một nhóm đối tượng trong đường dây cá độ. Các con bạc tổ chức đặt cược kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội. Ngày 14/7/2021, Cổng thông tin điện tử Công an Hải Phòng cho thông tin về sự việc vừa qua. Theo như báo cáo cho biết, đội đã triệt phá đường dây cá độ với quy mô lớn trên 200 tỉ đồng.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng đồng thời thu giữ nhiều chứng cứ vi phạm. Được biết các đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để tổ chức cá độ. Qua đó, thu hút được một lượng người chơi lớn đồng thời cũng thu về số tiền lợi nhuận cao. Công an TP. Hải Phòng đã theo dõi đường dây trong một thời gian dài và nắm bắt thời cơ để triệt phá ngay lập tức. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn chuyên án được nói tới.

Cá độ bóng đá qua mạng Internet

Ổ nhóm trong đường dây chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội trong giải Ngoại hạng Anh, EURO,…Ngày 14/7,Công an TP.Hải Phòng cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá; với số tiền hơn 200 tỷ đồng. Đồng thời bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ; đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH – Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố; theo nhiều cấp độ (siêu tổng, tổng đại lý, đại lý, con bạc). Với sự tham gia của hàng chục con bạc trải rộng trên nhiều địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng.

Đặc biệt, đường dây này hoạt động mạnh trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu. Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng; thông qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn. Nhóm có tổ chức, hoạt động che giấu tội phạm tinh vi, đối tượng phức tạp; nhưng với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm, giữ vững ANTT. Ban chỉ huy Công an quận Lê Chân đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố và Phó Giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; xác lập chuyên án 721B để đấu tranh, xóa phá.

Tang chứng vật chứng thu được

Sau khi xây dựng kế hoạch chi tiết cùng với việc sử dụng đồng bộ, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ. Đúng 19h tối 7/7, Công an quận Lê Chân kết hợp với các phòng nghiệp vụ công an thành phố đã đồng loạt đột kích; “cất” một mẻ gồm 12 đối tượng trên địa bàn quận Lê Chân, Hải An và Kiến Thụy, Thủy Nguyên. Qua điều tra ban đầu, sơ bộ xác định các đối tượng đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web; với tổng số tiền sử dụng tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỷ đồng.

Chứng cư
Nhiều chứng cứ được thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ô tô, 6 xe máy, 2 laptop, 2 bộ máy tính để bàn, hơn 20 điện thoại di động; và nhiều sổ sách, giấy tờ thanh toán, thế chấp tài sản và một lượng lớn tiền mặt.

Các nghi phạm bị bắt giữ

Căn cứ chứng cứ, cơ quan CSĐT – Công an quận Lê Chân tạm giữ hình sự 8 đối tượng. Gồm: Trần Minh Tuấn (SN 1980, ở 334 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh), Nguyễn Hải Thắng (SN 1981, ở 26 Mê Linh, phường An Biên), Đoàn Thanh Trung (SN 1992, ở 297 Nguyễn Công Hòa, Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân), Phạm Viết Thăng (SN 1989), Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995), cùng ở thị trấn Núi Đối; Đặng Văn Thưởng (SN 1989), Chung Hoàng Hiệp (SN 1995), cùng ở xã Thanh Sơn; Nguyễn Văn Tập (SN 1990, ở xã Hữu Bằng, Kiến Thụy) về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

nghi phạm
Cơ quan chức năng đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng

Theo cơ quan công an, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới; chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO… Kết thúc trận đấu, trang mạng báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng ứng với số tiền. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau. Cơ quan CSĐT – Công an quận Lê Chân đang đấu tranh mở rộng án và củng cố tài liệu; truy bắt các đối tượng có liên quan.

Cảm ơn các quý vị bạn đọc đã theo dõi bài viết. Theo dõi chúng tôi để cập nhập những thông tin mới nhất tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *