• T2. Th5 29th, 2023

Instagram cập nhật phiên bản mới về ẩn lượt thích

Mạng xã hội Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến và đang được một lượng người tham gia khủng trên thế giới. Chắc chắn cũng sẽ có nhiều người bị thu hút bởi ứng dụng này. Các chuyên gia đang cố gắng để cập nhật nên những tính năng mới. Để người dùng có thể thích thú với những phiên bản mới. Theo thông tin mới đây, Instagram đã hoàn thành phiên bản để phù hợp với mọi độ tuổi. Và có thể ẩn được những số lượt thích để hạn chế được sự đố kỵ ganh ghét của nhiều người. Giúp cho người dùng trải nghiệm được sự lành mạnh và an toàn hơn.

Giới thiệu sơ lược về Instagram

Một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự đổi thay. Và phát triển của Instagram với việc bổ sung hai chức năng “Câu chuyện” và “Trực tiếp” cho người dùng trên toàn thế giới. Instagram đã trở thành trang mạng xã hội phát triển nhất và được Facebook tiếp quản. Nhờ sự hợp nhất này, Instagram đã đạt được sự tăng trưởng kỷ lục. Phần mềm ứng dụng này được người dùng đánh giá hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest. Chỉ sau một năm sáp nhập với Facebook, mạng xã hội Instagram đã đạt 150 triệu người dùng mỗi tháng. Đây là con số đầy ấn tượng trong thời gian ra mắt.

Giới thiệu sơ lược về Instagram

Bây giờ Instagram đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất cho các hoạt động truyền thông. Bất kể bạn sử dụng nó cho mục đích cá nhân, tổ chức hay các mục đích khác đề được. Nhờ đó, Instagram càng ngày càng phổ biến và lớn mạnh. Facebook cho biết, họ sẽ thử nghiệm một lần nữa tùy chọn trên Instagram để người dùng ẩn số lượt “thích”. Qua đó xem liệu nó có thể giúp giảm áp lực trên mạng xã hội hay không.

Những trái tim nhỏ màu đỏ xuất hiện dưới ảnh trẻ em, mèo con hay ảnh đi chơi. Người nổi tiếng trên Instagram có thể là nguồn gốc gây căng thẳng cho nhiều người dùng. Đây cũng là một cách ngấm ngầm để dấy lên cảm xúc tiêu cực, đố kỵ về giá trị bản thân với người khác. Cùng những màn học đòi một cách vô bổ. Mang lại nhiều điều tiêu cực cho đời sống tinh thần con người.

Instagram cập nhật phiên bản mới về ẩn lượt thích

Instagram mà Facebook sở hữu sẽ sớm cho phép một nhóm nhỏ người dùng ngẫu nhiên được thử nghiệm thực tế tính năng này. Và sau đó xem thử quyết định họ có muốn ẩn số lượt thích bài đăng của họ hay không. Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết, họ cũng đang khám phá tính năng này cho Facebook. Nhận xét bài viết sẽ vẫn có sẵn cho những người đã chọn ẩn lượt thích. Chỉ có điều là họ sẽ không biết liệu đó là 2, 20 hay 20.000 người đã thích bài đăng của họ.

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn lượt thích. Trong khi nhiều người dùng hoan nghênh tính năng này.  Những người khác bao gồm một số người có tầm ảnh hưởng lớn lo lắng rằng. Tính năng này có thể làm mất đi trải nghiệm truyền thông xã hội. Vào thời điểm đó, nền tảng này không cho phép người dùng lựa chọn ẩn hoặc hiện số lượt thích.

“Một số người thấy điều này có lợi, nhưng một số khác vẫn muốn xem số lượt thích để họ có thể theo dõi những gì phổ biến”. Instagram cho biết trong một tuyên bố. Giờ đây, công ty cho biết dựa theo phản hồi từ bản dùng thử trước đó, họ đã thiết kế tính năng mới.

Instagram cập nhật phiên bản mới về ẩn lượt thích

Số lượt sử dụng được cập nhật phiên bản mới của Instagram

Vào năm 2021, một lỗi khiến số lượt thích biến mất. Đối với một số lượt sử dụng Instagram trong vài giờ. Đã đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có định sớm khởi chạy lại tính năng này hay không. Instagram chưa cho biết liệu họ có ý định biến tính năng ẩn lượt thích thành một tính năng lâu dài hơn hay không. Mặc dù các giám đốc điều hành của họ đã nhiều lần nói tích cực về nỗ lực “giảm áp lực” cho ứng dụng. Đặc biệt là đối với người dùng trẻ tuổi.

Riêng biệt hơn, Facebook cũng sẽ thử nghiệm một phiên bản của thử nghiệm này và có kế hoạch mang lại “trải nghiệm tương tự” cho nền tảng chính của mình. Có mặt ở nước Úc, nhưng cho đến nay tính năng này vẫn chưa triển khai rộng rãi hơn. Trong một tuyên bố, đại diện phát ngôn của Facebook cho biết. Công ty “sẽ rút kinh nghiệm từ thử nghiệm nhỏ mới này và sẽ sớm có nhiều điều để chia sẻ”.

Có thông tin cho rằng, các giám đốc điều hành của Instagram đang có kế hoạch xây dựng một phiên bản của ứng dụng. Để có thể chia sẻ ảnh phổ biến có thể được sử dụng bởi trẻ em dưới 13 tuổi. Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri xác nhận rằng. Một phiên bản của ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instagram. Có thể dành cho trẻ em dưới 13 tuổi đang hoạt động.

Giải pháp nhằm tạo ra một phiên bản Instagram cho trẻ em

Mosseri nói: “Phiên bản này là một phần của giải pháp nhằm tạo ra một phiên bản Instagram. Dành cho những người trẻ tuổi mà cha mẹ có quyền kiểm soát. Hoặc minh bạch hành vi sử dụng của chúng. Đó là một trong những điều chúng tôi đang khám phá. Bởi chính sách hiện tại của Instagram là cấm trẻ em dưới 13 tuổi khỏi nền tảng này”.

Giải pháp nhằm tạo ra một phiên bản Instagram cho trẻ em

Tuy nhiên, sau thông báo này, có nhận định cho rằng. Nền tảng Instagram sẽ kích động cảm giác ghen tỵ và tự ti gây hại cho tâm hồn trẻ em. Kèm theo đó là nhiều ý kiến lên tiếng phản đối trước kế hoạch Instagram sắp tung ra phiên bản dành cho trẻ em. Đồng thời, những người bảo vệ trẻ em đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nói rằng. Trang web thuộc sở hữu của Facebook “sẽ thu thập dữ liệu của trẻ em. Và trục lợi từ hồ sơ chi tiết của chúng”. Cùng nhiều hệ lụy khôn lường khác sẽ ảnh hưởng đến trẻ em.

Sự ra mắt của các nền tảng tập trung vào trẻ em này đã khiến các bậc cha mẹ. Những người ủng hộ sức khỏe trẻ em tăng cường lo ngại về các mối đe dọa đối với quyền riêng tư trực tuyến. Việc ra mắt Instagram cho trẻ em không chỉ là một mối đe dọa tiềm tàng khác đối với quyền riêng tư. Mà còn có thể đẩy trẻ em vào vòng xoáy cảm xúc ghen tỵ, đua đòi, sống ảo. Mà chúng phải vật lộn để thoát ra nhiều lần ngay cả khi đã trưởng thành sau này.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về thế giới số để có nhiều thông tin hấp dẫn.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *