• T2. Th3 27th, 2023

Joker 2019: phần hậu truyện sẽ được Warner Bros phát triển

Joker 2019: phần hậu truyện sẽ được Warner Bros phát triển

Năm 2019 có thể được xem là một năm thành công của những bộ phim điện ảnh nước ngoài. Đặc biệt là những bộ phim có yếu tố kinh dị nhưng vẫn mang tính nhân văn. Một trong những bộ điện ảnh thành công nhất chính là Joker 2019. Phim phản ánh chân thực về một mặt xấu tiềm ẩn của xã hội sẽ khiến cho những thế lực tha hóa tồn tại. Với thành công hơn sự chờ đợi, khán giả khắp thế giới đón đợi Joker quay trở lại với phần II. Mới đây, Joker đã chính thức thông báo sẽ phát triển phần II. Đây sẽ là phần hậu truyện của phần I. Dự kiến sẽ hấp dẫn và thu hút đông đảo khán giả.

Sự thành công của Joker 2019

Đúng như dự đoán, Joker 2019 đã gây nên một làn sóng tranh cãi trên mọi mặt trận. Sau khi công chiếu chính thức, phim đạt được những thành tích phòng vé đáng nể trên toàn cầu. Song Joker được đánh giá là bộ phim đáng mong đợi nhất năm.

Sự thành công của Joker 2019

Chỉ sau 3 ngày công chiếu chính thức, Joker đã kiếm về 234 triệu USD trên toàn cầu. Con số này vượt xa dự đoán ban đầu của đoàn làm phim. Cụ thể, Joker là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất tháng 10. Cháy vé tại các rạp trên thị trường Bắc Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bộ phim mở ra với khung cảnh những năm 1981 của một Gotham ngập trong rác. Đây là một hình ảnh ẩn dụ. Rác ngày càng chồng chất với không một giải pháp nào. Điều này thể hiện sự yếu kém và tha hóa của bộ máy quản lý thành phố.

Với sự gia tăng của rác, thành phố xuất hiện những con chuột khổng lồ. Cũng giống như sự tha hóa của thành phố sẽ sản sinh ra những kẻ điên và máu lạnh như Joker sau này.

Dự án hậu truyện phim Joker đang được phát triển 

Dự án hậu truyện của bộ phim “Joker” (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính. Dự án đang được Warner Bros phát triển.

ScreenRant đưa tin dự án Joker 2 vẫn đang được Warner Bros phát triển. Đây là phần tiếp theo của Joker do Todd Phillips đạo diễn. Sau khi phát hành tháng 10/2019, Joker gặt hái doanh thu hơn 1 tỷ USD và mang về cho nam chính Joaquin Phoenix một giải Oscar năm 2020.

Đạo diễn Todd Phillip chia sẻ mình từng trao đổi về Joker 2 với Warner Bros., tuy nhiên không tiết lộ thêm. Mới đây, trong một bài báo đăng trên The Hollywood Reporter xoay quanh bộ phim về Superman da màu, thông tin dự án Joker 2 đã vô tình được tiết lộ.

Dự án hậu truyện phim Joker đang được phát triển 

Cụ thể, một đoạn trong bài báo đã nhắc đến “Joker và phần hậu truyện đã được lên kế hoạch”. Cách diễn đạt trên cho thấy hãng phim vẫn tiếp tục kế hoạch sản xuất hậu truyện cho bộ phim ăn khách năm 2019.

Phát triển hậu truyện liệu có được đón nhận?

Dù ban đầu Joker được lên kế hoạch sản xuất một phần duy nhất, kết phim vẫn để lại khoảng trống. Nó đủ rộng cho phần hậu truyện phát triển. Trong cảnh cuối Joker, khán giả thấy Arthur (Joaquin Phoenix) trốn thoát khỏi bệnh viện Arkham giữa một buổi trị liệu tâm lý.

Tuy nhiên, với khán giả yêu thích cốt truyện gốc của Todd Phillips, một phần hậu truyện có thể là cuộc chơi may rủi. Bởi ngay từ đầu, Joker đã là tác phẩm hiếm hoi được làm từ truyện tranh không chủ đích. Sau đó phát triển nội dung thành phim nhiều phần.

Thay vào đó, phim tập trung xây dựng tâm lý méo mó, biến thái của Arthur.  Gắn với những nhân vật cụ thể. Việc phát triển hậu truyện đồng nghĩa phim cần thêm nhiều tình tiết, dễ khiến nội dung xa khỏi khía cạnh tâm lý nhân vật – bản sắc của Joker.

Joker hậu truyện được đón chờ với những tình tiết lý giải một cách cụ thể hơn. Cùng theo dõi các bài viết khác tại Đời sống sinh viên nhé!

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *