• T2. Th3 27th, 2023

Khám quá những điều thú vị và địa điểm du lịch ở Rumani

Khám quá những điều thú vị và địa điểm du lịch ở Rumani

Rumani nằm ở khu vực đông nam của châu lục Châu Âu. Nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, những công trình kiến ​​trúc độc đáo hay những câu chuyện hấp dẫn, đất nước này luôn thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Từ thủ đô Bucharest nhộn nhịp, chuyến đi đến thành phố Cluj Napoca của Rumania băng qua nhiều ngọn đồi, thung lũng và sông đẹp tuyệt trần. Đặc biệt, cảnh quan Rumani khiến người ta phải kinh ngạc vì trải qua một nghìn năm các thành phố hầu như vẫn còn nguyên vẹn và những ngôi làng vẫn giữ được những sắc màu văn hóa cổ xưa. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về những điều thú vị về đất nước Rumani này.

Rumani là nước nào?

Rumani là nước nào?

Không mấy khi được nhắc đến như những nước lớn trong lục địa Châu Âu, nên khi thấy tên Rumani nhiều người có câu hỏi Rumani là nước nào? Có bất ngờ không khí Romani chính là nước Rumani mà người Việt thường gọi. Riêng tên gọi của đất nước này cũng có rất nhiều kiểu gọi. Trong tiếng Romani là Romania, tiếng Pháp lại đọc là Roumanie. Vậy từ đây khi gặp những sản phẩm :” made in Romania” thì bạn đã biết là nước nào rồi phải không?

Rumani là một quốc gia nằm tại đông nam châu Âu; với diện tích 238.391 km². România giáp với Ukraina và Moldova về phía bắc và đông bắc; giáp với Hungary về phía tây bắc; giáp với Serbia về phía tây nam; giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với Biển Đen về phía đông.

Lâu đài xinh đẹp và nổi tiếng Peles

Lâu đài Peles được cho là lâu đài xinh đẹp nhất Rumani, được xây dựng 1883. Peles ẩn mình trên vùng núi Carpathia, nơi có những tán cây xanh rợp bóng mát. Lâu đài nổi bật với lối kiến trúc độc đáo, xinh đẹp cùng khuôn viên rộng lớn. Du lịch Rumani chớ nên bỏ qua địa danh tuyệt vời này nhé.

Thành Sighisoara nổi tiếng ở Rumani

Thành Sighisoara

Sighisoara hay còn được gọi là thành Castrum Sex là một bức thành luỹ cổ được cây dựng từ thế kỷ 12 và từng là nơi ở của Vlad III the Implater (1431 – 1476), vị hoàng tử của xứ Wallachia. Hiện nay, thành luỹ Sighisoara là một bảo tàng lịch sử của thành phố Sighisoara. Hàng năm, ở đây đều tổ chức các buổi nhạc rock và triển lãm nghệ thuật đặc sắc và là điểm thu hút nhiều khách tham quan ghé thăm vào hàng bậc nhất ở quốc gia vùng đông nam châu Âu.

Vẻ đẹp cổ đại của thành phố Bucharest

Tại Bucharest, du khách có thể đến thăm những bảo tàng nổi tiếng của Rumani như bảo tàng Village, bảo tàng của những nông dân Rumani hay bảo tàng Curtea Veche… Con đường xinh xắn dọc theo phố cổ là địa điểm hấp dẫn cho bất kỳ du khách nào.

Vẻ đẹp của lâu đài Bran nổi tiếng của Rumani

Vẻ đẹp của lâu đài Bran nổi tiếng của Rumani

Lâu đài Bran bỗng trở nên nổi tiếng sau khi Bram Stocker viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông “Dracula”, trong đó nhân vật chính là Bá tước Dracula – còn được biết đến với cái tên “Ma Cà rồng của Transylvania.” Sự thật là nhân vật trong cuốn tiểu thuyết của Stocker chưa bao giờ tồn tại, cả trong lịch sử Rumani hay trong truyền thuyết dân gian. Các du khách Tây Phương đã đến Rumani để “tìm kiếm” Dracula và đặt tên Bran là “Lâu đài Dracula”.

Núi lửa bùn Berca nét đặc trưng riêng biệt ở Rumani

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng một ngọn núi lửa đã ngừng “thổi lửa” khi du lịch Rumani thì nhớ ghé qua núi lửa bùn Berca nhé. Núi lửa bùn có được là do sự hình thành núi lửa cùng với sự phun trào bùn và khí. Nghe lạ quá phải không nào? Vậy bạn phải đến tận nỏi đây để khám phá rồi.

Trang Đời sống sinh viên xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: startravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *