• T3. Th2 7th, 2023

Kuala Lumpur là địa điểm du lịch thú vị khi đến Malaysia

Kuala Lumpur là địa điểm du lịch thú vị khi đến Malaysia

Ở Kuala Lumpur, bạn có thể thấy sự hòa quyện giữa những nét truyền thống của kiến ​​trúc thuộc địa cổ, hiện đại. Sự hội nhập đa văn hóa này được thể hiện rõ ràng trong các nhà thờ Hồi giáo. Ngoài ra, bạn vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng những khu mua sắm sang trọng, những khu chợ đường phố nhộn nhịp và cuộc sống về đêm sôi động đầy hương vị hiện đại. Do những vẻ đẹp đan xen này, Kuala Lumpur luôn được chọn là nơi tổ chức các sự kiện thể thao, chính trị và văn hóa quốc tế quan trọng của Malaysia. Du khách sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu đến Malaysia mà không có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá 7 kỳ quan độc đáo của thủ đô Kuala Lumpur.

Thủ đô Kuala Lumpur

Thủ đô Kuala Lumpur

Kuala Lumpur, tên chính thức là Lãnh thổ Liên bang Kuala Lumpur; hay thường được viết tắt là KL, là thủ đô liên bang và thành phố đông dân nhất tại Malaysia. Thành phố có diện tích 243 km² (94 sq mi) dân số theo ước tính năm 2016 là 1,73 triệu.

Vùng Đại Kuala Lumpur, còn được gọi là thung lũng Klang; là một quần thể đô thị với 5,7 triệu dân vào năm 2010. Đại Kuala Lumpur nằm trong số các vùng đô thị phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á; xét về cả dân số và kinh tế.

Kỳ quan Dataran Merdeka

Dataran Merdeka là quận thuộc địa cũ của Kuala Lumpur gần Quảng trường độc lập. Tại đây, vào ngày 31/8/1957, Thủ tướng đầu tiên Malaysia – Tunku Abdul Rahman đã hạ lá cờ Anh để tuyên bố độc lập. Khi thăm Datarab Merdeka, du khách sẽ được giới thiệu toàn diện về lịch sử quá khứ; và hiện tại của thành phố. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua những kỷ vật độc đáo được bày bán ngay tại đây.

Động Batu nổi tiếng ở Kuala Lumpur

Động Batu

Động Batu là một trong những điểm đến nổi tiếng của Kuala Lumpur với hàng hàng loạt hang động nằm phía trên ngọn đồi đá vôi phía bắc thủ đô. Tại đây, tượng thần Murugan cao 42,7m là tượng thờ cao nhất thế giới. Đây cũng là nơi làm lễ; cầu xin những điều may mắn và tốt đẹp của nhiều tín đồ hành hương.

Xưởng chế tác thiếc hoàng gia Selangor

Xưởng chế tác thiếc hoàng gia Selangor là nơi du khách có thể học hỏi kiến thức về nghề thiếc; nguồn gốc và quá trình sản xuất nó. Thậm chí, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo; và tham gia sản xuất ra sản phẩm độc đáo cho riêng mình.

Thánh đường Hồi giáo Quốc gia ở Kuala Lumpur

Thánh đường Hồi giáo Quốc gia ở Kuala Lumpur

Thánh đường Hồi giáo Quốc gia (Masjid Negara) là nơi thiêng liêng để người Hồi giáo thực hiện lời cầu nguyện. Masjid Negara được xây dựng vào năm 1965 với ngọn tháp cao 73 m có thể chứa đến 15.000 tín đồ. Bên trong Thánh đường là nơi cầu nguyện chính với trần cao; và những khung cửa sổ lớn đón ánh nắng và những luồng gió mát từ bên ngoài thổi vào.

Di tích về Đài tưởng niệm quốc gia Malaysia

Đài tưởng niệm quốc gia là tác phẩm điêu khắc những người lính cầm lá cờ tổ quốc kiêu hãnh. Di tích này được xây dựng để tưởng nhớ những chiến sĩ; đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và nhân dân. Đây được con là một biểu tượng của đất nước Malaysia.

Đền Thiên Hậu ở Kuala Lumpur

Đền Thiên Hậu

Đền Thiên Hậu là một trong những ngôi đền Trung Hoa lớn nhất trong thành phố. Đền Thiên Hậu được xây dựng trên đỉnh của một ngọn đồi với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và lôi cuốn. Đây là một địa điểm được các khách du lịch thích thú nhất.

Cung điện quốc gia Malaysia

Cung điện quốc gia còn được biết đến là Istana Negara; từng là nơi sống chính thức của đức vua Malaysia trước khi cung điện chính thức hiện tại tọa lạc ở Jalan Duta. Nơi đây được thiết kế như Bảo tàng Hoàng gia khi đang lưu giữ các vật dụng hoàng gia và nhiều bộ sưu tập vô giá.

Trang Đời sống sinh viên xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: startravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *