• T2. Th3 27th, 2023

Microsoft đứng đầu trong lượt tìm kiếm hơn Google

Microsoft

Như các bạn đã biết, dù là vẫn đứng sau giá trị của thị trường Apple và cả Amazon. Nhưng Microsoft vẫn đang là ngành nghề kinh doanh đa dạng và phong phú. Nó đem lại lợi nhuận doanh thu khá cao hơn cả Google. Hiểu được vấn đề đó, nên các chuyên gia đã cố gắng đưa ra bài phân tích rõ ràng hơn. Và chỉ ra 3 lý do cơ bản nhất, Microsoft đứng đầu trong lượt tìm kiếm hơn Google. Để mọi người có thể dễ hình dung hơn, cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Microsoft đứng đầu trong lượt tìm kiếm hơn Google

Microsoft đã vượt mặt Alphabet, chủ sở hữu của Google để trở thành công ty có giá trị thứ ba trên thế giới. Với giá trị vốn hóa thị trường đạt 760 tỷ USD, cao hơn 15 tỷ USD so với Alphabet.

Microsoft đứng đầu trong lượt tìm kiếm hơn Google

Đây không phải lần đầu hai công ty “tranh giành” vị trí trên danh sách các công ty giá trị nhất thế giới (hai vị trí đầu tiên thuộc về Apple và Amazon). Nhưng theo CNBC, đây là lần đầu tiên Microsoft có giá trị vốn hóa cao hơn Google trong vài năm qua. Hơn nữa, cột mốc này đến vào thời điểm quan trọng của Microsoft khi một số chiến lược dài hạn đã bắt đầu “hái quả ngọt”. Đây là 3 lý do được Mashable đưa ra cho thấy Microsoft có giá trị cao hơn Google là hoàn toàn hợp lý.

Những hiện tượng đám mây

Dù không mới hay hấp dẫn, nhưng thật khó để phủ nhận sự quan trọng của Microsoft trong việc chuyển sang một thế giới số có “đám mây”. Azure là thứ đóng vai trò quan trọng nhất trong lợi nhuận hiện tại của Microsoft.

Microsoft đã dựa vào Azure, đối thủ cạnh tranh với Amazon Web Services (AWS) trong nhiều năm. Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella. Những nỗ lực trên đã có kết quả xứng đáng với sự tăng trưởng về cả cơ sở khách hàng và doanh thu.

Sau hội nghị Build, chúng ta thấy rõ Azure sẽ tiếp tục là nền tảng, dịch vụ quan trọng của Microsoft. Với các dự án mới như Project Kinect dành cho Azure.

Những hiện tượng đám mây

Thuê bao để đăng ký

Một trong những thay đổi lớn của Microsoft trong thời gian qua là sự chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dựa trên thuê bao đăng ký cho phần mềm và dịch vụ của hãng. Ngày xưa, khi muốn mua bộ phần mềm Office, bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn để có được nó.

Nhưng giờ đây khi có Office 365, người dùng và doanh nghiệp chỉ cần trả khoản phí nhỏ đều đặn mỗi tháng (hoặc năm) để sử dụng dịch vụ, kèm theo những ưu đãi hấp dẫn từ Microsoft.

Rõ ràng cách tiếp cận này đã mang đến hiệu quả lớn khi có 30,6 triệu thuê bao đăng ký Office 365 trong 3 tháng qua, trong khi khách hàng doanh nghiệp hoạt động mỗi tháng là 135 triệu. Không chỉ Office, mô hình bán hàng dạng thuê bao này cũng có mặt trên Xbox. Với doanh thu từ mảng game tăng 18% nhờ phần mềm và dịch vụ.

Các chiến lược được nhắm đến tương lai

Không thể không nhắc đến những lĩnh vực mà Microsoft nhắm đến trong tương lai. Trong đó gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật kết nối (Internet of Things). Hãng đã đầu tư lớn vào các lĩnh vực này. Với hy vọng chúng sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai.

Khi Google và Facebook “ganh đua” nhau về AI ở cấp độ người dùng. Chiến lược của Microsoft lại xoay quanh việc dùng máy học. Để hỗ trợ các dịch vụ cho doanh nghiệp. “AI là ‘trò chơi’ của các công ty lớn”, Patrick Moorhead. Củ tịch và nhà phân tích tại Moor Insights cho biết.

Các chiến lược được nhắm đến tương lai

Phần mềm như Microsoft Excel trở nên có giá trị hơn đối với người dùng khi số lượng người dùng khác tăng lên. Vì nó giúp trao đổi và chia sẻ tệp dễ dàng hơn. Hơn nữa, Microsoft có thể cung cấp các sản phẩm phần mềm của mình với chi phí biên thấp. Một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị hơn đối với người dùng. Đồng thời trở nên rẻ hơn khi phân phối. Là một ví dụ điển hình về hiệu ứng mạng hoặc tăng lợi nhuận theo quy mô.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *