• T2. Th3 27th, 2023

Mùa EURO: tín dụng đen, cá độ, đánh bạc được phơi bày ra ánh sáng

đường dây cá độ

EURO là giải đấu mang lại sức hút cho mọi gia đình. Nhưng thời điểm giải đấu này diễn ra cũng là lúc cá độ bóng đá xuất hiện nhiều hơn. Ngoài ra, một tín dụng đen mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu tiền bạc của người chơi. Tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi với lãi suất rất cao. Điều này tạo điều kiện cho người vay không trả được nợ gốc và lãi, gây khó khăn cho việc trả nợ. Đây là hình thức cho vay không được pháp luật thừa nhận. Nhưng không phải ai cũng hiểu được hậu quả của tín dụng đen nguy hiểm như thế nào. Khiến họ  tham gia vào tín dụng đen ngày càng nhiều hơn.

Tín dụng đen xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, từ đó cờ bạc hay cá độ bóng đá cũng ngày càng được tổ chức nhiều hơn. Mới đây, công an TP. Hà Nội đã triệt phá đường dây tín dụng đen, đánh bạc và cá độ bóng đá lên đến hàng trăm tỷ đồng trong mùa giải EURO. Đồng thời với sự tham gia của nhiều đối tượng và dưới nhiều hình thức khác nhau. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ và thu nhiều chứng cứ. Hãy cùng chúng tôi cập nhập thêm những thông tin mới nhất.

Phá đường dây cho vay tín dụng đen để cá độ

 Ngày 13-7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã triệt phá nhóm tín dụng đen; tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu. Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau. Đồng thời tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng.  Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi; lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.  Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín).

Nguyễn Văn Thuật
Hiện nghi phạm Thuận đã bị bắt giữ

Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền; xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Sự tinh vi trong cách thức tổ chức

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá; Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận, Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng, Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc” và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

các đối tượng liên quan
Các đối tượng liên quan nhanh chóng bị các cơ quan chức năng bắt giữ

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền; cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của doisongsinhvien.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *