• T2. Th3 27th, 2023

“Nghệ An” bắt giữ nhóm đối tượng cá độ mùa giải EURO

các nghi phạm

Ngày 12/7/2021, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết vừa phá chuyên án cá độ. Quy mô của vụ cá độ bóng đá mùa EURO này là rất lớn. Cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp 8 đối tượng liên quan. Mùa giải bóng đến có sức hút vô cùng lớn nhưng đi đôi với nó là các tệ nạn. Hiện nay tội phạm cũng đang tận dụng công nghệ cao. Chúng đã biết tạo ra nhiều trang cá cược để thu hút người chơi. Thời gian gần đây, phải có tới hàng nghìn người đang truy cập các trang web để thực hiện hành vi đánh bạc. Các nhà chức trách đã phải phối hợp với các ban ngành khác để điều tra.

Theo nguồn tin cho biết, Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã theo dõi các đối tượng trong một thời gian dài. Chúng hoạt động rất tinh vi khi đã sử dụng các trang mạng làm nơi thực hiện hành vi phạm tội của mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về vụ án trên.

Bắt giữ 8 nghi phạm có hành vi cá độ

Sáng ngày 12/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa khám phá thành công chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bằng hình thức “cá độ bóng đá”; bắt giữ 8 đối tượng liên quan. Đêm 8/7, trong lúc 8 đối tượng trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang “bắt kèo” trận bán kết mùa giải EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạnh, thì bị lực lượng Công an huyện Nghi Lộc ập vào, bắt quả tang về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bước đầu làm rõ từ đầu tháng 5 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã đánh bạc hơn 1,6 tỷ đồng.

đối tượng cầm đầu
Đối tượng cầm đầu đang bị bắt giữ và lấy lời khai

Trước đó, trong thời gian từ đầu tháng 5/2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công An huyện Nghi Lộc phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức “Cá độ bóng đá”. Với số tiền giao dịch rất lớn, lôi kéo nhiều đối tượng tham gia, hoạt động rất tinh vi; chuyên nghiệp do đối tượng Đặng Việt Hùng (SN 1996) trú tại khối Yên Vinh, P. Hưng Phúc, TP Vinh, chỗ ở hiện tại: xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc cầm đầu.

Đối tượng Đặng Việt Hùng sử dụng trang một mạng để lấy “kèo” các trận bóng đá của tất cả các giải đấu bóng đá quốc tế sau đó sử dụng các “chân rết” của mình lôi kéo các đối tượng trong và ngoài địa bàn tham gia vào các hoạt động cá độ bóng đá; với số tiền giao dịch của mỗi trận đấu lên đến hàng chục triệu đồng.

Quá trình bắt giữ

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã giao cho đội Cảnh sát ĐTTP và Công an xã Nghi Thái đồng chủ trì, phối hợp Công an các xã trên địa bàn xác lập chuyên án “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Vào hồi tối 8/7, trong lúc các đối tượng đang “bắt kèo” trận bán kết mùa giải EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạnh nhận thấy thời cơ thuận lợi lãnh đạo Ban chuyên án đã quyết định phá án chia làm 8 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 8 đối tượng đều trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc về hành vi đánh bạc.

Các đối tượng gồm: Đặng Việt Hùng (SN 1996); Nguyễn Văn Ngọc (SN 1990); Nguyễn Ngọc Anh (SN 1991); Vương Anh Tài (SN 1999); Lê Văn Sinh (SN 1999); Vương Đình Hùng (SN 1977); Nguyễn Văn Long (SN 1969); Vương Đình Hải (SN 1995).

các nghi phạm
Ổ nhóm cá độ bóng đá bị tóm gọn

Tang vật thu giữ: Số tiền 155.000.000 đồng (một trăm năm mươi lăm  triệu đồng), 1 máy tính xác tay, 12 ĐTDĐ, 3 xe máy và các tài liệu, đồ vật khác có liên quan đến hành vi đánh bạc. Bước đầu chứng minh số tiền mà các đối tượng giao dịch để đánh bạc bằng hình thức cá độ từ đầu tháng 5 thời điểm bị bắt là hơn 1,6 tỷ đồng

Lời khai của các đối tượng

Quá trình làm việc với Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Riêng trận bán kết 2 giữa Anh và Đan Mạnh mùa giải EURO 2020 vào tối ngày 8/7 các đối tượng đã giao dịch đánh bạc với số tiền 211.500.000 đồng. Đối tượng cầm đầu Đặng Việt Hùng tổ chức nhận các “kèo” của mỗi trận đấu; và trực tiếp thanh toán thắng, thua sau khi các trận đấu bóng đá kết thúc cho người chơi.

Hiện vụ việc đang làm rõ và đi đến hồi kết. Cá độ là một hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy tránh xa nó để tương lai trở lên tốt đẹp hơn. Và hãy báo ngay cho các cơ quan chức năng khi phát hiện các đối tượng thực hiện hành vi trên. Theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm những thông tin bổ ích.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *