• T3. Th2 7th, 2023

Những hành xử này khi ghen tuông có thể dẫn đến tan vỡ gia đình

Những hành xử này khi ghen tuông có thể dẫn đến tan vỡ gia đình

Nhân dân ta có câu nói “Ớt nào mà ớt chẳng cay/ Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” để nói về tính tình hay ghen tuông của người phụ nữ. Khi ghen tuông cách hành xử của người phụ nữ đa phần có vẻ hơi mất lý trí, dẫn đến hạnh phúc gia đình dễ bị tan vỡ.

Là một người phụ nữ ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, ấm êm. Nhưng cuộc sống hôn nhân vợ chồng đâu có của ai là toàn hoa hồng. Từ giai đoạn sống thử đến khi đám cưới kết hôn xong là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Những cặp đôi cũng có lúc gặp những chán trong cuộc sống hôn nhân, thậm chí là vì say mê thứ gì đó bên ngoài mà lạc bước trong chuyện tình cảm. Những lúc như này, chính việc ứng xử hay cả cách ghen tuông của người phụ nữ một phần sẽ quyết định đến hạnh phúc của cả gia đình. Nếu biết ứng xử khéo, đôi bên sẽ có cơ hội tha thứ cho nhau và trở lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Xua đuổi chồng ra khỏi nhà

Xua đuổi chồng ra khỏi nhà

Đây là một trong những cách có vẻ là tệ nhất mà người phụ nữ làm khi ghen tuông. Ngôi nhà luôn là tổ ấm để cả hai cùng trở về. Và nếu vì ghen mà người phụ nữ buông lời xua đuổi người đàn ông của mình; sẽ đồng nghĩa với việc người bạn đời quyết “rũ áo” ra đi.

Một lời nói nóng giận đôi khi rất khó thu hồi. Vì vậy hãy cân nhắc và cố gắng kiểm soát câu từ của mình. Cách tốt nhất khi cả hai cùng nóng giận, hãy tách nhau ra cho đến khi tìm được sự bình tĩnh trước khi có một cuộc nói chuyện; giải quyết khúc mắc giữa đôi bên.

Làm ầm ĩ những điều nhỏ nhặt nhất

Nhiều trường hợp người phụ nữ làm ầm ĩ lên chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất. Ghen tuông mà chỉ dựa trên cảm tính rồi suy luận đó lại là một điều dại dột nhất và khiến người đàn ông càng rời xa. Thậm chí, sự hối hận muộn màng cũng không thể kéo người đàn ông trở về bên mình.

Là người phụ nữ thông minh, rất nên cần học cách “ghen” để cho đối phương thấy rõ quan điểm của mình cũng như có sự mềm mỏng hay quyết liệt buông bỏ nếu như mối quan hệ hôn nhân này khó có thể trở lại như xưa.

Ngoại tình để trả thù

Ngoại tình để trả thù

Tư tưởng “ông ăn chả, bà ăn nem” khá tồi tệ nếu bất cứ 1 trong 2 người có suy nghĩ này. Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông ngoại tình được thì bản thân cũng có thể cặp bồ được. Và không ít người chọn phương án này chỉ để “trả thù”. Mà không biết rằng, bản thân đang tự hạ thấp chính mình.

Hãy vững tin vào cuộc đời luôn công bằng, không cho ai thiếu hay thừa. Sống một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ sẽ khiến người phụ nữ có một sự tự tin, năng lượng dồi dào.

Nói chuyện mỉa mai

Có những cô gái bày tỏ sự ghen tuông; bằng cách nói chuyện mỉa mai với người đàn ông của mình. Đôi khi, có thể cô ấy sẽ đảo mắt, cười nhạt, cười khẩy… Cốt là bộc lộ rõ sự bất mãn của bản thân khi ghen tuông.

Đã yêu thì sẽ ghen, phụ nữ ai cũng thế cả, chỉ là ghen ít hay nhiều thôi. Ghen tuông một cách ôn hòa có thể vô hại với một mối quan hệ. Các cô gái hay chàng trai muốn thấy người mình yêu ghen để cảm nhận được tình yêu của họ.

Tuy nhiên, ghen tuông quá mức hoặc xử sự cực đoan vì ghen có thể gây nguy hiểm và hủy hoại mối quan hệ của bạn. Đôi khi, nó còn nguy hại tới sức khỏe, tính mạng khi cơn ghen không kiểm soát nổi. Ghen tuông chỉ nên là một phần để khiến mối quan hệ của bạn thêm phần ngọt ngào và nhiều sắc màu thôi. Đừng bao giờ quá đà nhé, các bạn hãy nhớ yêu thì nên tin tưởng vào đối phương!

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *