• T2. Th3 27th, 2023

Những yếu tố dễ khiến vợ chồng ly hôn mà các cặp đôi cần chú ý

Những yếu tố dễ khiến vợ chồng ly hôn mà các cặp đôi cần chú ý

Hôn nhân là một bước tiến thành công của các cặp đôi sau quá trình tìm hiểu và yêu nhau. Nhưng cuộc sống hôn nhân thì không phải luôn trải đầy hoa hồng. Câu chuyện hai người về sống chung dưới một mái nhà sẽ tồn tại nhiều vấn đề hơn. Sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng đều phải gặp và trải qua những khủng hoảng hậu hôn nhân. Ví dụ như phát hiện ra những bí mật của vợ/chồng, vấn đề gia đình nội/ngoại, vấn đề con cái, tài chính,… Nếu các cặp đôi không biết cách giải hòa, ứng xử hợp lý thì rất dễ dẫn đến cái kết buồn là vợ chồng ly hô​n. Theo Bright Side thì những yếu tố sau đây rất nguy hiểm dẫn đến tình trạng vợ chồng ly hôn ngoài mong muốn.

Kết hôn quá nhanh chóng

Kết hôn quá nhanh chóng

Nhiều cặp đôi trẻ yêu nhau đi đến quyết định kết hôn một cách nhanh chóng vì cho rằng đang yêu điên cuồng. Tuy nhiên, những cảm xúc này sẽ nhạt dần đi và dần kết thúc như một quy luật. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến việc ly hôn khi tình cảm không còn mặn nồng. Bạn chỉ nên kết hôn khi cảm thấy có thể và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mối quan hệ này.

Quy tắc quá khắt khe trong gia đình

Tâm lý học hiện đại tin rằng những quy tắc quá khắt khe trong gia đình; cũng có thể là một lý do dẫn đến vợ chồng ly hôn. Những nguyên tắc này dẫn đến việc các thành viên trong gia đình cảm thấy nhà như một công ty thứ hai; chứ không phải tổ ấm. Thay vào đó, các cặp vợ chồng có thể biến những công việc nhà thành những trò chơi hoặc trò giải trí thú vị.

Bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình

Trước đây người ta thường nghĩ việc xảy ra xung đột, bạo lực gia đình là chuyện rất đáng xấu hổ. Và luôn tìm cách che giấu nó mặc dù bản thân phải chịu tổn thương rất nhiều. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay không phải ai người ta cũng chọn cách im lặng. Mà họ sẵn sàng đứng lên để phản đối cũng như giải thoát cho bản thân.

Thông thường, bạo lực gia đình xảy ra thường do người chồng luôn cho mình là phái mạnh; có địa vị trong gia đình,… mà áp bức vợ con những đối tượng dễ bị tổn thương. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp, người chồng là nạn nhân của các hành vi bạo lực. Do luôn phải chịu những lời sỉ nhục, trách mắc của vợ.

Theo đó, bạo lực gia đình xảy ra có thể theo hai hình thức bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực về tinh thần. Nếu tình trạng này xảy ra đã quá thường xuyên và không thể chịu đựng được nữa. Thì ly hôn chính là giải pháp tốt nhất giúp các nạn nhân có cơ hội tìm hạnh phúc mới.

Có mối quan hệ thân thiết với những người đang ly hôn

Mối quan hệ thân thiết với những người đang ly hôn cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân. Nếu vợ chồng đang có một số hiểu lầm. Bản thân vợ hoặc chồng bắt đầu tưởng tượng và so sánh hoàn cảnh của bản thân với người đang chia tay.

Nếu tìm thấy nhiều điểm chung giữa cuộc hôn nhân của mình với người kia. Cặp vợ chồng đó hoàn toàn có thể cho rằng mình sắp ly hôn.

Thực tế, mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng và người quen là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Các cặp đôi nên mở lòng và trung thực hơn với bạn đời. Để cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn; đừng để các yếu tố bên ngoài làm lung lay tình cảm vợ chồng.

Công việc bận rộn

Công việc bận rộn

Một công việc hoàn hảo khi nó không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Các cặp vợ chồng nên tìm ra điểm cân bằng giữa cuộc sống và công việc, cũng nên tách biệt công việc ra khỏi gia đình và đặt các thứ tự ưu tiên cho chúng nếu cần thiết.

Giấu giếm bí mật

Sự phản bội chắc chắn là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà một gia đình có thể gặp phải. Vợ chồng nên sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu mắc phải sai lầm.

Các cặp đôi nên hiểu rằng việc giữ bí mật thậm chí còn tệ hơn là nói ra sự thật. Dù không thể biết liệu rằng nửa kia có tha thứ cho mình hay không. Nhưng bí mật như vậy chắc chắn sẽ phá hủy mối quan hệ gia đình từ bên trong. Vì vậy, hãy coi việc trung thực như một cơ hội để cứu vãn cuộc hôn nhân.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *