• T2. Th5 29th, 2023

Xu hướng theo dõi stream trên nền tảng điện thoại bùng nổ

Stream

Một trong những ngành nghề nổi bậc vượt trội nhất hiện nay đó chính là stream. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều người chưa hình dung được bản chất thật sự của stream nó sẽ như thế nào? Hiểu đơn giản nó là một trong những chương trình được phát trực tiếp dựa theo công cụ của mạng xã hội như Youtube, Facebook,… Việc hiển thị này thường sẽ phát trực tiếp nói về game, ca hát,… Yêu cầu của stream cũng khá đơn giản không cần ngoại hình. Mà chỉ cần bạn có giọng nói hay dễ nghe, dễ thu hút được người xem. Chính vì vậy, mà hiện nay thế giới số của stream đang là xu hướng trên nền tảng điện thoại bùng nổ nhất.

Ngành stream trên thiết bị di động

Trong báo cáo mới nhất về ngành stream trên thiết bị di động. Adjust cho biết 52,5% người dùng toàn cầu stream nhiều nội dung hơn trên điện thoại kể từ khi đại dịch COVID bùng phát

“Thói quen stream trên thiết bị di động hiện đang thay đổi mạnh mẽ trên toàn thế giới và giữa các thế hệ người dùng. Điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội quảng cáo mới. Và vai trò mới cho mảng phân tích dữ liệu di động.” Theo Paul H. Müller, đồng sáng lập và CTV tại Adjust. “Một khi hiểu rõ cách thức và thời điểm stream của người dùng. Cũng như đâu là kênh và chiến dịch tạo nên tác động marketing cao nhất. Khả năng chúng ta xây dựng được một tệp người dùng lớn và trung thành gần như là vô tận.”

Ngành stream trên thiết bị di động

Trong báo cáo mới nhất, nền tảng phân tích marketing ứng dụng toàn cầu Adjust. Đã ghi nhận lượng người stream trên Over The Top (OTT) tăng mạnh trong đại dịch. Và xu hướng tiêu dùng đang dịch chuyển sang thiết bị di động. Người dùng không chỉ lấy điện thoại ra theo dõi stream khi đang trên đường đi làm như nhiều người tưởng. Báo cáo cho thấy 84% người dùng tại các quốc gia được khảo sát xem trên điện thoại nhiều nội dung stream khác nhau. Ở bất kỳ đâu, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Xu hướng theo dõi stream trên nền tảng điện thoại bùng nổ

Xét trung bình, hơn một nửa lượng người dùng (52,5%) stream nhiều video hơn. Kể từ khi lệnh phong tỏa được công bố. Chỉ có 12% stream ít lại, tức là số lượng người sử dụng điện thoại để stream video cao gấp 4 lần.

Người dùng ở mọi thế hệ và mọi khu vực stream ít nhất một tiếng mỗi lần truy cập. Cho thấy họ không còn chỉ xem các nội dung ngắn. Và đã bắt đầu cày đến cuối tập phim hay cả một bộ phim dài. Millennials (người sinh từ 1980-2000) là thế hệ stream nhiều nhất trên thiết bị di động. Cũng là thế hệ xem stream lâu nhất. Mỗi lần truy cập, họ xem trung bình hơn 90 phút (94,2). Ngay sau là Gen Z (sinh từ 2000 trở về sau), với thời lượng xem chỉ ít hơn 90 phút đôi chút (87,6).

Xu hướng theo dõi stream trên nền tảng điện thoại bùng nổ

Các quốc gia ưu tiên thiết bị di động theo dõi stream

Dựa trên nghiên cứu hơn 8.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, và Trung Quốc. Báo cáo nhận thấy người dùng ở mọi thế hệ tại các quốc gia ưu tiên thiết bị di động (mobile-first) đều có thói quen stream. Tổng cộng có gần 90% người dùng trên 55 tuổi tại Trung Quốc (89,8%) và Thổ Nhĩ Kỳ (88,9%). Stream trên điện thoại mỗi ngày hoặc ít nhất nhiều hơn một lần một tuần.

Hàn Quốc là quốc gia có mức chi cao nhất cho nội dung stream. Và nội dung theo yêu cầu 42,68 USD mỗi tháng, so với 33,58 USD của Mỹ và 34,82 USD của Anh.

Các quốc gia ưu tiên thiết bị di động

Adjust còn xem xét xu hướng sử dụng màn hình thứ hai (second-screening, vừa xem TV vừa sử dụng điện thoại). Xu hướng hiện đang bùng nổ trên toàn cầu, cũng như sự phát triển của truyền hình kết nối (CTV). Xét trung bình, hơn 3/4 (76%) tổng số người được hỏi cho biết. Họ sử dụng điện thoại khi đang xem TV. Xu hướng này nổi bật nhất tại Singapore và Trung Quốc (cả hai đều 85%), theo ngay sau là Mỹ (83%).

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *