• T2. Th5 29th, 2023

Youn Yuh-jung viết nên lịch sử khi là diễn viên Hàn đầu tiên đoạt giải Oscar

Youn Yuh-jung viết nên lịch sử khi là diễn viên Hàn đầu tiên đoạt giải Oscar

Ngày 26/4 vừa qua, tại Los Angeles, Mỹ đã diễn tra lễ trao giải Oscar lần thứ 93. Đáng chú ý nhất chính là nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc Youn Yuh-jung 74 tuổi đã đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Được biết, bà Youn góp mặt trong phim điện ảnh “Minari” . Ngay sau khi bất ngờ đoạt giải, truyền thông quốc tế dồn sự quan tâm và ca ngợi nữ diễn viên này. Bà Youn đã viết nên lịch sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc. Sau khi tham dự giải Oscar, bà đã quay về nước.

Giải Oscar đầu tiên về diễn xuất

Trong lễ trao giải năm ngoái, phim điện ảnh “Ký sinh trùng” của đạo diễn Bong Joon-ho đã càn quét tới 4 tượng vàng Oscar. Trong đó có giải thưởng “Phim hay nhất”. Nhưng vẫn còn một điều tiếc nuối là không có giải thưởng nào về diễn xuất. Lần này, bà Youn giành được giải thưởng Oscar về diễn xuất đầu tiên cho điện ảnh Hàn Quốc. Bà trở thành nữ diễn viên châu Á thứ hai giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục này. Chỉ sau nữ diễn viên người Nhật Miyoshi Umeki trong bộ phim “Sayonara” (1957).

Giải Oscar đầu tiên về diễn xuất

Bà Youn đã đến sân bay và quay về nước trong niềm tự hào

Tại sân bay, bà đã tiến hành khai báo y tế theo hướng dẫn của nhân viên an ninh trước khi rời đi. Yonhap đưa tin nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung đã di chuyển từ Mỹ về Hàn Quốc vào sáng ngày 8/5. Bà nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul (Hàn Quốc).

Trong đoạn clip được Sports Seoul ghi lại, chào đón bà Youn Yuh Jung tại sân bay là phóng viên của nhiều đơn vị thông tấn Hàn Quốc. Nữ diễn viên ăn vận thoải mái, đeo khẩu trang và kính. Bà đã tiến hành khai báo y tế theo hướng dẫn của nhân viên an ninh sân bay trước khi rời đi.

Thông qua công ty quản lý, nữ diễn viên gửi lời cảm ơn khán giả và người hâm mộ. Bà bày tỏ sự xúc động và vui mừng. Bà cũng mong được thứ lỗi vì không thể trực tiếp gửi lời chào hay cảm ơn tới khán giả. Cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước ngay khi vừa xuống máy bay.

Ngôi sao Hàn Quốc đầu tiêu giành tượng vàng Oscar

Sáng 26/4 (theo giờ Việt Nam), bà Youn Yuh Jung đã ghi tên mình vào lịch sử. Khi trở thành ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên và người phụ nữ châu Á thứ hai giành tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Ngôi sao Hàn Quốc đầu tiêu giành tượng vàng Oscar

Thành công đến với nữ diễn viên nhờ vai người bà vui tính trong bộ phim Minari . Bộ phim của đạo diễn Lee Isaac Chung. Bà Youn giành giải thưởng quan trọng khi đã bước sang tuổi thất tuần.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đánh giá tượng vàng Oscar của nữ diễn viên. Ông cho rằng điều này giúp nâng tầm nền văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc. Đồng thời viết nên một chương mới trong lịch sử điện ảnh nước nhà. Bà đã làm nên lịch sử một lần nữa sau khi đạo diễn Bong Joon Ho giành bốn tượng vàng tại Oscar 2020 với tác phẩm Parasite (2019).

Truyền thông quốc tế đổ dồn sự quan tâm lớn, ca ngợi nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã viết nên lịch sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc khi giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” với vai diễn người bà trong phim “Minari” của đạo diễn người Mỹ gốc Hàn Lee Isaac Chung tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93 diễn ra vào ngày 26/4 (giờ Hàn Quốc).

Giải Oscar năm nay quả thật là một đánh dấu cho giới điện ảnh Hàn Quốc. Đây có thể là bước đệm đưa điện ảnh Hàn vươn xa hơn.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *